Câu lạc bộ 25 Bình Định
Hiến máu cứu người

Kiến Thức Máu

Báo cáo tổng kết CLB năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016

Gửi lên: 20/01/2016 08:47, Người gửi: huuthanh, Đã xem: 624
HỘI CHỮ THẬP TỈNH BÌNH ĐỊNH
CÂU LẠC BỘ 25 BÌNH ĐỊNH
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  Quy Nhơn, ngày 31 tháng 12 năm 2015
 
BÁO CÁO
Tổng kết hoạt động công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện
Câu lạc bộ 25 Bình Định năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ 2016
                                                                                                            
Phần I: Đánh giá hoạt động công tác tuyên truyền, vận động HMTN
Câu lạc bộ 25 Bình Định năm 2015
I.      CÔNG TÁC TỔ CHỨC:
- Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ được củng cố gồm 10 thành viên, có sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban Chủ nhiệm. Đồng thời việc hướng dẫn đảm bảo tính thống nhất và đồng bộ từ BCN đến các thành viên trong CLB.
- Cơ cấu BCN Ban Chủ nhiệm gồm 10 thành viên (trong đó 4 nam, 6 nữ).. Tổng số  thành viên CLB thường xuyên tham gia : 130 bạn.
- Được công nhận là thành viên mạng lưới các tổ chức tình nguyện, thuộc Trung tâm Tình nguyện quốc gia (VVC) – Trung ương Đoàn.
II. CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VẬNĐỘNG:
1.      Tuyên truyền vậnđộng gián tiếp:
- Có 20 tin, bài, phát thanh đăng tải trên Báo Bình Định, Đài Phát thanh & Truyền hình Bình Định, trang Web của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tạp chí Nhân đạo, trang Web của CLB 25 BìnhĐịnh.
- Tham gia treo băng rôn, tranh, áp phích; cấp phát tờ rơi tuyên truyền, sổ tay tìm hiểu về HMTN, mũ HMTN, áo HMTN.
2.      Tuyên truyền vậnđộng trực tiếp:
-  Vận động hơn 1.000 người tham gia hiến máu. Kết quả có 569 nguời trực tiếp HMTN (trong đó, HMTN tập trung là 334 người, HMTN đột xuất là 85 người và hiến tiểu cầu đậm đặc là hơn 150 người).
-   Trực tiếp vận động các bạn sinh viên ở các khu ký túc xá, nhà trọ và cộng đồng dân cư cùng tham gia hiến máu.
III. CÔNG TÁCĐÀO TẠO TẬP HUẤN:
- Tuyên truyền viên, tình nguyện viên : chủ yếu lựa chọn đối tượng tham gia có sẵn kiến thức, kỹ năng, tâm huyết với phong trào hiến máu tình nguyện; CLB đã tham gia 5 lớp tập huấn về HMTN (trong đó 2 lớp do BVĐK tổ chức, 3 lớp do Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN tổ chức) và ngoài ra CLB đã tổ chức 3 đợt tập huấn về HMTN;
- Tổ chức chương trình “ Về với thiên nhiên “ 01 ngày tại Eo Gió – xã Nhơn Lý (18/4) tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh đồng thời lồng ghép các kiến thức cơ bản về HMTN và kỹ năng vận động cần thiết.
- Tổ chức dã ngoại 01 ngày tại núi Vũng Chua (11/7) nhằm giúp các tình nguyện viên có thêm kiến thức và kỹ năng vận động mọi người tham gia hiến máu.
-  Tổ chức cắm trại dã ngoại 01 ngày 1 đêm tại Bệnh viện Phong Da liễu Trung ương Quy Hòa (12-13/9) với những nội dung sinh động, lồng ghép các hoạt động, kỹ năng cho các bạn thông qua các trò chơi.
- Bạn Nguyễn Thị Như Hảo được BCĐ VĐHMTN tỉnh cử tham gia cùng đoàn Hành trình đỏ Trung ương.
- Cử 2 thành viên BCN tham hia tập huấn về công tác quản lý, điều hành tình nguyện viên tham gia phòng ngừa ứng phó thiên tai tại Huế do Trung tâm Tình nguyện quốc gia (VVC) tổ chức.
IV. CÁC HOẠTĐỘNGSƠ KIẾN:
       - Tổ chức Ngày hội “Giọt hồng yêu thương 5” (1/3/2015) tại BVĐK tỉnh với sự tham gia của 40 thành viên CLB thu được kết quả 40 đơn vị máu.
- Tổ chức tuyển thành viên mới đợt 1/2015 tiếp nhận thêm 38 bạn mới đủ điều kiện trở thành thành viên chính thức.
- Tổ chức gây quỹ “ heo đất” để hỗ trợ trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn ( từ ngày 25/4/2015) từ các nhà hảo tâm đã thu được số tiền vận động 3 triệuđồng để hỗ trợ các trường hợp CLB nhậnđỡ đầu.
- Tổ chức ngày hội HMTN (10/5/2015) tại Trung tâm Huấn luyện nghiệp vụ Công an tỉnh đã huy động hơn 150 người đăng ký hiến máu và thu được 115 đơn vị máu.
- Tổ chức chương trình “ Tiếp sức mùa thi” (26/6 – 5/7/2015) tại huyện Tuy Phước – BìnhĐịnh đã tư vấn, hỗ trợăn, ở, đưa đón miễn phí cho hơn 190 lượt thí sinh, người nhà thí sinh với tổng kinh phí gần 100 triệuđồng.
- Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Hành trình Đỏ năm 2015:
Ø  Tập luyện chuẩn bị ra quân hành trình Đỏ 2015 (06/7-13/7) với 150 thành viên CLB tham gia tích cực
Ø  Tổ chức nhảy Flasmod và vận động HMTN cộngđồng (14/7/2015) tại quảng trường tỉnh và các tuyến phố, khu vực thành phố Quy Nhơn kết quả đã thành công thu hút được sự chú ý và tuyên truyền, vậnđộng, tư vấn hàng trăm người tham gia hiến máu.
Ø  Nhảy Flasmod đoánđoàn HTĐ TW và giao lưu vớiđoàn HTĐ TW (15/7/2015) trước Trung tâm văn hoá tỉnh ( số 02, Phan Đình Phùng, Quy Nhơn) với nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực nhằm tạo điều kiện giao lưu, học hỏi đồng thời có cơ hội được thể hiện năng khiếu, tài năng của mình.
Ø  Ngày hội “Đất Võ yêu thương” (16/7/2015) tại trường THCS thị trấn Ngô Mâyđã tuyên truyền hơn 700 tham gia HMTN.
Ø  Tham dựđêm Gala “Đất Võ yêu thương” (16/7/2015) trước Trung tâm văn hoá tỉnhđãthu hút hơn 1000 người tham gia.
Ø  Tham dự lễ phátđộng và tham gia hỗ trợ, hướng dẫn người tham gia HMTN  trong ngày hội HMTN “ Giọt hồngđất Võ” (17/7/2015) tại nhà VHLĐ tỉnh ( số 86, Lê Duẩn, Quy Nhơn) thu hút hơn 1700 người tham gia.
-Tổ chức chương trình “ Trung thu cho em” đồng thời trao học bổng cho các trường hợp CLB nhận đỡ đầu (24/9/2015) tại khu vực 5 - phường Nhơn Phú – tp Quy Nhơn đã trao tặng 100 đèn lồng, 222 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi, trao học bổng cho 2 em (500.000đồng/em).
Trong năm, CLB đã tham gia cùng 11 huyện/thị xã/thành phố và 18 đơn vị, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phục vụ hơn 51 đợt HMTN, huy động hơn 2000 ngày công tình nguyện.
Đặc biệt Câu lạc bộ đã vận động hàng trăm bạn thanh niên, sinh viên thanh gia công tác hiến máu tình nguyện đột xuất (hiến máu toàn phần và hiến tiểu cầu) để kịp thời cứu sống người bệnh.
Bên canh đó, CLB còn tổ chức các hoạt động cho toàn thể thành viên CLB nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
        Đặc biệt, CLB đã tổ chức thành công Giải bóngđá nữ được chia thành 4 đội với thành viên hơn 40 bạn tham gia thi đấu;.
V. CÔNG TÁC TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG:
Ban Chủ nhiệm CLB luôn coi trọng công tác biểu dương khen thưởng cá nhân làm tốt công tác tuyên truyền, vận động HMTN vàcó 5 bạn được BCĐVĐHMTN tỉnh ủy quyền cho CLB tôn vinh 5 bạn có thành tích tham gia HMTN từ 5 lần trở lên theo Quy chế Tôn vinh khen thưởng của BCĐQGVĐHMTN; ngoài ra, trong năm CLB đã tuyên dương hơn 50 lượt bạn hoạt động xuất sắc theo quý.
Nhiều bạn thanh niên, sinh viên trong CLB với tinh thần thương yêu con người và nghĩa cử cao đẹp của mình, đã sẵn sàng tình nguyện hiến máu và cứu sống nhiều người bệnh trong cơn thập tử nhất sinh, nhiều cá nhân tham gia công tác tuyên truyền vận động tốt đã được Ban Chủ nhiệm kịp thời biểu dương đột xuất trong các buổi sinh hoạt định kỳ, các buổi dã ngoại.
VI. KẾT QUẢĐẠTĐƯỢC:
            1. Ưu điểm:
Trong năm 2015 Câu lạc bộ đã vận động đông đảo mọi người tham gia hiến máu, không ngoài lực lượng sinh viên còn có người lao động, cán bộ, công chức viên chức và người dân.
Công tác tuyên truyền, vận động của CLB đã lan tỏa ở các trường Đại học, Cao đẳng, THCN, THPT và cộng đồng dân cư, đồng thời tạo ra dư luận đồng tình ủng hộ và phối hợp tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện tập trung chu đáo.
Công tác truyền thông, tuyên truyền, tư vấn và hiếu máu tình nguyện đã đẩy mạnh, phối hợp tổ chức các đợt vận động trược tiếp, tuyên truyền trên đài, báoviết, … đã thiết thựcc động viên, cổ vũ phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng sâu rộng hơn.
Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện của Câu lạc bộ  được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh;
Sự phối hợp của Câu lạc bộ với đơn vị tổ chức hiến máu tình nguyện và đơn vị lấy máu ngày càng chặt chẽ, đồng bộ trong công tác vậnđộng và tổ chức thu gom máu.
2. Những hạn chế:
Thời gian học tập, sinh hoạt giữa các nhóm Trường khác nhau nên ảnh hưởng đến số lượng sinh hoạt chung của CLB.
Sự phối hợp giữa Ban Chủ nhiệm với các nhóm trưởng chưa đồng đều.
Việc tập trung sinh hoạt, chia sẽ kỹ năng chưa linh hoạt về thời gian.
Tuyên truyền viên chưa nắm rõ về nội dung Quy chế Câu lạc bộ.
Số lượng thành viên CLB không đảm bảo.
3. Biện pháp khắc phục:
Tổ chức nhiều đợt tập huấn về công tác tư vấn, tuyên truyền vậnđộng hiến máu tình nguyện và mở rộng các đối tượng tham gia.
Xây dựng và thiết lập hệ thống thông tin về hiến máu tình nguyện trong CLB do BCN nắm rõ và báo cáo qua diễn đàn Facebook của CLB.
Sự phối hợp chặt chẽ giữa BCN và các thành viên.
Tổ chức các đợt học tập kinh nghiệm, giao lưu.
Thường xuyên tuyên dương, khen thưởng các thành viên hoạt động xuất sắc trong tháng, quý kịp thời.
 
 
Phần II: Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2016
I.                   NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2016:
    1. Công tác tổ chức:
    - Kiện toàn, củng cố Ban Chủ nhiệm để liên tục có sự kế thừa là những bạn nhiệt tình, năng động, vô tư, có năng lực và điều kiện tham gia sinh hoạt thường xuyên.
    - Tăng cường chia sẻ chuyên môn công tác tuyên truyền vận động hiến máu, kỹ năng hoạt động nhóm lồng ghép trong các buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ.
   - Phối hợp cùng các đơn vị tổ chức “Ngày Hội - Giọt hồng yêu thương” vận động sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Quy Nhơn, cộng đồng dân cư, … và tất cả hơn 70 đợt HMTN tập trung trên địa bàn tỉnh.
   - Tổ chức các buổi toạ đàm, diễn đàn, hái hoa nhân ái nhằm ôn lại kiến thức, kỹ năng trong công tác vận động, tuyên truyền về HMTN, về HIV/AIDS, ….từ đó gắn kết thành viên với các hoạt động của CLB bền chặt hơn.
    2. Công tác tuyên truyền vậnđộng:
- Vận động 334 người trực tiếp HMTN theo chỉ tiêu của UBND tỉnh giao.
-Mở rộngphạm vị, đối tượng trong công tác vận động hiến máu tình nguyện.
- Tư vấn trực tiếp, qua sổ tay Hỏi – Đáp về hiến máu, tờ bướm thông tin về về máu.
- Đăng nội dung tin, bài, hình ảnh về CLB trên các phương tiện thông tin đại chúng.
- Mỗi một thành viên trong CLB là 1 tuyên truyền viên để giúp CLB có sức lan tỏa rộng hơn.
 
II.CÁC GIẢI PHÁP ĐỂ THỰC HIỆN NHỮNG NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM:
- Từng thành viên thực hiện theo đúng Quy chế hoạt động của CLB.
 Củng cố và kiện toàn Ban chủ nhiệm đảm bảo về số lượng và chất lượng, phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng.
- Ban Chủ nhiệm Xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng nội dung, hoạt động triển khai một cách chi tiết, đồng bộ hàng tháng.
- Phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất trong CLB, tự giác tham gia của từng thành viên để CLB ngày các vững mạnh và phát triển.
- Thông tin từ Ban Chủ nhiệm đến các nhóm trưởng và thành viên CLB kịp thời, rõ ràng.
-  Phát huy tích cực trong công tác tuyên dương các thành viên tham gia tốt; lắng nghe ý kiến xây dựng của thành viên, từng bước vận dụng, giải quyết thích hợp, nếu có khó khăn và vượt quá khả năng thì tham ưu, đề xuất Tỉnh Hội hỗ trợ và giải quyết.
 
Trên đây là báo cáo tổng kết hoạt động công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện Câu lạc bộ 25 Bình Định năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ 2016.
 
 
TM. BCN CÂU LẠC BỘ 25 BÌNH ĐỊNH
CHỦ NHIỆM
 
 
 
 
Nguyễn Hữu Thanh
 
 

Tải về

Từ site Câu lạc bộ 25 Bình Định:
( Dung lượng: 38.57 KB )

  • Tác giả: N/A
  • Website hỗ trợ: N/A
  • Cập nhật: 20/01/2016 08:47
  • Đã tải về:
    8
  • Đã thảo luận: 0
Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?

Hãy click vào hình sao để đánh giá File