Câu lạc bộ 25 Bình Định
Hiến máu cứu người

Kiến Thức Máu

Hiến máu cấp cứu: những con người thầm lặng!

Đăng lúc: Thứ năm - 21/05/2015 12:11 - Người đăng bài viết: Đỗ Tiến Nghi
bạn Rơ Trần Hoàn đang lấy máu

bạn Rơ Trần Hoàn đang lấy máu

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp nhưng hiến máu cấp cứu lại càng giá trị và quý giá hơn nhiều lần, đấu với tử thần giảnh lại sự sống cho bệnh nhân!
22h30: Tin từ Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh Bình Định, có 1 bệnh nhân 14 tuổi, được chuyển viện từ Bệnh viên Đa khoa khu vực Bồng Sơn với tình trạng rất nguy kịch, Bác sĩ yêu cầu truyền 1000ml máu để cấp cứu nhưng em bệnh nhân ấy mang nhóm máu AB+, một nhóm máu ít người có. mà lượng máu AB của Trung tâm lại không còn nên liên hệ với Câu lạc bộ 25 vận động. 
22h45: liên hệ với những người có nhóm máu AB nhưng lại hiến không được vì bận ôn thi không đảm bảo sức khỏe, ở trong Ký túc xá không ra ngoài được, không đủ ngày hiến máu nhắc lại.
22h55: lượng người điện thoại ngày một nhiều nhưng tất cả vẫn là con số 0.
23h00: liên hệ với các thành viên Ban chủ nhiệm vận động bạn bè người thân, tần suất điện thoại ngày một nhiều hơn.
23h15: tất cả dù mệt mỏi sau một ngày học tập, làm việc nhưng vẫn đang hy vọng từng phút, từng giây mang lại hy vọng cho bệnh nhân.
23h30: có những tia hy vọng đầu tiên, 1 số bạn đã liên hệ được và trên đường xuống bệnh viện. 
23h35: bạn Phạm Nữ Thục Đoan sinh năm 1993 quê ở Khánh Hòa do bạn Mỹ Nhiên vận động cùng với Rơ Trần Hoàn (em trai của bạn Rơ Trần Mơ - thành viên câu lạc bộ) do bạn Như Hảo liên hệ và nói xuống thử máu do biết đâu chị mang nhóm máu AB thì em trai cũng mang cùng nhóm thì sao, dù hy vọng là trùng nhóm rất ít. còn hy vọng còn tiếp tục. và kết quả bất ngờ, gương mặt tươi hơn vì Hoàn cũng là nhóm máu AB.
23h40: 2 bạn ấy đều đủ điều kiện hiến máu và đang chờ các y bác sĩ lấy máu.
23h50: người thứ 3 có nhóm máu AB tới bệnh viện và đang làm thủ tục xét nghiệm. Lúc này,  Đoan và Hoàn đang lấy máu.
00h05: Qua ngày mới, 2 đơn vị máu đầu tiên đã có được truyền cấp cứu cho bệnh nhân. và đơn vị máu thứ 3 đang lấy.
00h15: chưa đủ 1000ml máu nhưng bây giờ đã quá khó để vận động nữa nên hỏi ý kiến bác sĩ khoa điều trị tình hình. kết quả tạm ổn, sang ngày tiếp theo rồi tính tiếp.
00h30: tất cả mọi người đều về tới nhà. và mang 1 hy vọng cho bệnh nhân.

Xin cảm ơn tới các bạn đã hiến máu cấp cứu: Phạm Nữ Thục Đoan, Rơ Trần Hoàn, Trần Duy Thành cùng với các bạn đã liên hệ như bạn Xuân Tuyền, Châu Hòa, Mỹ Nhiên, .....và các bạn chưa biết tên khác..... dù những công việc các bạn làm ít người biết nhưng lại mang lại sự sống cho nhiều người, không có lời nói nào diễn ta cho hết những giá trị ấy. Chân thành cảm ơn các bạn nhiều!
Người trực tiếp có mặt ngay thời điểm đó: Mỹ Kiều - Tiến Nghi.
Tác giả bài viết: Hai Nghi
Nguồn tin: Câu lạc bộ 25 Bình Định
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Mở rộng lịch

Videos