Câu lạc bộ 25 Bình Định
Hiến máu cứu người

Kiến Thức Máu

Giúp cháu bé 8 tháng tuổi bị bệnh phổi nặng và bại não

Đăng lúc: Thứ năm - 09/04/2015 09:36 - Người đăng bài viết: Nguyễn Hữu Thanh
Chị Đinh Thị Mít và cháu Đinh Thị Hân (8 tháng tuổi)

Chị Đinh Thị Mít và cháu Đinh Thị Hân (8 tháng tuổi)

Cháu Đinh Thị Hân (8 tháng tuổi) là con của anh Đinh Văn Niên - 20 tuổi và chị Đinh Thị Mít - 19 tuổi, ở thôn 6, xã An Trung, huyện An Lão bị bệnh phổi nặng và bại não phải điều trị tại Khoa Nhi - BVĐK khu vực Bồng Sơn, Hoài Nhơn mấy ngày qua.
Theo bệnh án của Khoa Nhi, cháu Hân nhập viện ngày 3.4.2015, trong tình trạng người nóng sốt, khóc liên tục và thở khó. Bác sĩ khám kiểm tra kết luận cháu Hân bị thiếu máu, viêm phổi nặng, bại não bẩm sinh; đang được theo dõi điều trị tại khoa Nhi (mà nhà quá nghèo không có tiền đóng viện phí và mua thuốc cho con). Được biết anh Niên, chị Mít cưới nhau cuối năm 2013 và tháng 9. 2014 sinh cháu Hân. Chị Mít là con út trong gia đình 6 anh chị em; các anh chị đều có gia đình ở riêng, riêng Mít lấy chồng đã về ở cùng cha ruột của Mít là ông Đinh Văn Rứa, 65 tuổi. Cuộc sống của gia đình nầy chỉ làm ruộng, thu nhập thấp cuộc sống vô cùng khó khăn, nên việc chăm sóc con cái cũng bị hạn chế.

Hòan cảnh của anh Niên, chị Mít thuộc diện hộ nghèo, rất mong những tấm lòng nhân ái của bạn đọc gần xa, giúp đỡ cho anh Niên, chị Mít có điều kiện để chăm sóc chữa bệnh cho con. Mọi sự giúp đỡ anh, chị xin gửi về địa chỉ trên hoặc Hội CTĐ tỉnh Bình Định  hoặc Câu lạc bộ 25 Bình Định – 374 Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn, ĐT: 056.3821664 hoặc anh Nguyễn Hữu Thanh  (0935 265 006) - Chủ nhiệm CLB 25 để được hướng dẫn.

 
Tác giả bài viết: Minh Hoàng
Nguồn tin: Website Hội CTĐ tỉnh Bình Định
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Mở rộng lịch

Videos