Câu lạc bộ 25 Bình Định
Hiến máu cứu người

Kiến Thức Máu

5 tháng đầu năm 2015 CLB 25 vận động được 38 người HMTN cấp cứu đột xuất

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/05/2015 13:02 - Người đăng bài viết: Đỗ Tiến Nghi
Thành viên của CLB Hiến tiểu cầu vào ngày 21/05/2015

Thành viên của CLB Hiến tiểu cầu vào ngày 21/05/2015

Không chỉ phục vụ các buổi hiến máu tình nguyện trên địa bàn toàn tỉnh, CLB 25 là đơn vị vận động hiến máu đột xuất để có máu điều trị cho bệnh nhân trong trường hợp không đủ nguồn máu cung cấp và nhóm máu AB (nhóm máu ít người có)
Từ đầu năm đến nay, CLB 25 đã vận động hiến máu đột xuất 38 trường hợp, trong đó Hiến tiểu cầu là 28 trường hợp, Hiến máu toàn phần 10 trường hợp nhóm máu AB.
Sau khi có máu điều trị cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân rất vui mừng và dường như gương mặt họ bùng lên tia hy vọng. Trong quá trình vận động thì không biết bao nhiêu trường hợp khó quên, trong đó có trường hợp CLB đã giúp bệnh nhân thoát khỏi  "cò máu", bệnh nhân cần được truyền tiểu cầu nhóm máu O nhưng người nhà thì ở tận Tam Quan, Hoài Nhơn mà trong 2 ngày chưa có máu truyền, người nhà - là con trai của bệnh nhân - mới hỏi những người xung quanh và bị "cò máu" đặt vấn đề: nếu có 20 triệu thì sẽ có người hiến tiểu cầu, trong khi đó cò máu lại nói với người hiến rằng Hiến tiểu cầu tình nguyện, thấy như vậy, CLB đã tâm sự với người nhà và đã vận động 1 bạn thanh niên ở Tp. Quy Nhơn hiến tình nguyện, không bị mất tiền (hoàn cảnh hộ nghèo).
CLB 25 Bình Định đã để lại trong lòng rất nhiều người cảm kích, sự ngưỡng mộ, đã giúp nhiều trường hợp qua cơn nguy kịch. là 1 địa chỉ tin cậy là tia hy vọng của người bệnh. CLB đang ngày càng cố gắng, phấn đấu, liên tục cập nhật thông tin của Ngân hàng máu sống để có thể đáp ứng khi có yêu cầu. 
Tác giả bài viết: Tiến Nghi
Nguồn tin: Câu lạc bộ 25 Bình Định
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Mở rộng lịch

Videos