Câu lạc bộ 25 Bình Định
Hiến máu cứu người

Kiến Thức Máu

Bình Định "nóng lòng" đón Hành trình Đỏ 2015

Đăng lúc: Thứ tư - 08/07/2015 08:28 - Người đăng bài viết: Nguyễn Hữu Thanh
Bình Định "nóng lòng" đón Hành trình Đỏ 2015

Bình Định "nóng lòng" đón Hành trình Đỏ 2015

Ngày 6/7/2015, Hành trình Đỏ đã tới điểm dừng chân thứ 3 của hành trình vận động hiến máu xuyên Việt năm 2015. Thời điểm này, 19 tỉnh, thành phố còn lại cũng đang rất "nóng lòng” để được hòa cùng khí thế của Hành trình Đỏ.
Vừa trở về từ lễ xuất quân tại Cà Mau, ông Hà Văn Cát – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Bình Định cùng với các ban, ngành, đoàn thể của địa phương "tất bật” chuẩn bị cho Hành trình Đỏ. Công tác tuyên truyền đã được tỉnh thực hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng từ hơn một tháng nay, các địa điểm tổ chức sự kiện và hơn 250 tình nguyện viên (đông hơn so với các năm trước) cũng đã sẵn sàng đón Hành trình Đỏ năm thứ 3 có mặt tại Bình Định (từ 15-17/7). Ông Cát chia sẻ: "Tôi rất vui được tham dự lễ xuất quân ở đất mũi Cà Mau. Tôi thấy mọi công tác chuẩn bị và tổ chức các hoạt động của tỉnh Cà Mau đều rất chu đáo, hết sức hoành tráng, tạo được ấn tượng cho cán bộ, nhân dân tỉnh và cá nhân tôi. Tôi tưởng tưởng Hành trình Đỏ tại Bình Định cũng sẽ gây được ấn tượng tốt như vậy”. Trong 2 lần tổ chức trước, đã có 2.211 đơn vị máu được hiến tặng tại các ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ, trong đó năm 2014, bên cạnh ngày hội ở TP Quy Nhơn, tỉnh cũng tổ chức thêm ngày hội hiến máu ở huyện Tây Sơn. Năm 2015 này, Bình Định tiếp tục tổ chức 2 ngày hiến máu (tại TP Quy Nhơn và huyện Phù Cát). "Chúng tôi muốn đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông về HMTN và mở rộng đối tượng tham gia hiến máu”, ông Cát nhấn mạnh.

 

 

 Ngày hội hiến máu "Hiến máu cứu người - Tinh thần thượng võ" tại Bình Định (ảnh: Mai Ly)


Tại Bình Định sẽ diễn ra 3 sự kiện chính:
-  Ngày hội “Đất Võ yêu thương” tại trường THCS Ngô Mây, huyện Phù Cát lúc 7h00 ngày 16/7/2015 với chỉ tiêu 400 đơn vị máu.
- Ngày hội “Giọt hồng đất Võ” tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh lúc 6h30 ngày 17/7/2015 với chỉ tiêu 1.000 đơn vị máu.
- Đêm Gala “Đất Võ yêu thương”  và giao lưu, tôn vinh các tập thể, cá nhân, gia đình HMTN tiêu biểu năm 2015 lúc 19h30 ngày 16/7 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh.
Ngoài ra còn có các hoạt động hưởng ứng do các bạn tình nguyện viên Câu lạc bộ 25 Bình Định chuẩn bị như: Biểu diễn và nhảy Flashmod đường phố; vận động người dân tham gia HMTN tại các khu vực công cộng; biểu diễn võ thuật và nhảy Flashmod chào đón Đoàn Hành trình Đỏ Trung ương; Đêm giao lưu giữa tình nguyện viên địa phương với TNV Đoàn hành trình (văn nghệ, xiếc ảo thuật, nhảy sạp).
Tác giả bài viết: Clb 25 Bình Định
Nguồn tin: Câu lạc bộ 25 Bình Định
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Mở rộng lịch

Videos