Câu lạc bộ 25 Bình Định
Hiến máu cứu người

Kiến Thức Máu

CLB 25 Bình Định đến thăm và tặng quà bệnh nhân tan máu bẩm sinh

Đăng lúc: Thứ ba - 19/04/2016 15:00 - Người đăng bài viết: Nguyễn Hữu Thanh
CLB 25 chia sẻ với bệnh nhân Thalassemia

CLB 25 chia sẻ với bệnh nhân Thalassemia

Vừa qua, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ 25 Bình Định đã đến thăm và tặng quà em Nguyễn Thị Bích Chi (15 tuổi) đang là học sinh lớp 8 trường THCS Trần Hưng Đạo - Tp. Quy Nhơn bị mắc bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) từ khi mới sinh ra, em thuộc nhóm máu O.

Tại buổi đến thăm Câu lạc bộ đã tặng một số nhu yếu phẩm gồm: 10 kg gạo, 1 bột nêm, 1 thùng mì tôm, 1 chai nước mắm, 1 lít dầu ăn, 1 kg đường, 2 lốc sữa trị giá hơn 300.000 đồng từ nguồn quỹ  “Heo đất yêu thương” của Câu lạc bộ do các bạn thành viên CLB đóng góp và sẽ hỗ trợ em khi em truyền máu tại Bệnh viện.

Thalassemia là một căn bệnh về máu. Hiện nay có khoảng 7% dân số trên thế giới mang gen bệnh này. Người mắc bệnh phải điều trị suốt đời bằng cách truyền máu hoặc những thành phần của máu theo định kì và nếu không được tiếp nhận điều trị thường xuyên sẽ dẫn đến tử vong. 

 

 

 

Hàng tháng Chi phải vào Khoa Nhi Tiêu hóa Huyết học lâm sàng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để truyền máu. Thời gian nằm viện có thể kéo dài từ 1 - 2 tuần tùy vào sức khỏe của em. Mặc dù hoàn cảnh rất khó khăn và phải đối diện với căn bệnh hiểm nghèo này nhưng từ lớp 1 đến nay em luôn đạt danh hiệu học sinh khá giỏi. 

 

 

Hơn 15 năm nay cả gia đình em phải sống chen chúc trong khu nhà trọ rộng chưa tới 16m2 ở tổ 24 - khu vực 5 - phường Trần Hưng Đạo – TP. Quy Nhơn. Mẹ em là chị Nguyễn Thị Sương (sinh năm 1971) bị bệnh động kinh từ hơn 10 năm nay, mất khả năng lao động. Mọi thu nhập của gia đình chỉ phụ thuộc vào khoản tiền ít ỏi từ những công việc không ổn định của ba em là anh Nguyễn Văn Thanh (sinh năm 1967), ai kêu gì anh làm nấy, có ngày khá lắm được vài ba chục ngàn, số tiền chỉ đủ ăn qua ngày chứ chưa tính đến phải lo chữa bệnh cho vợ và con. Căn bệnh quái ác mà Chi đang mang trong người đã cướp đi sinh mạng của em Nguyễn Thị Bích Châu là em gái của Bích Chi khi mới vừa tròn 5 tuổi. 

 

 

Hiện tại gia đình em rất khó khăn, cần lắm những tấm lòng hảo tâm, sự sẻ chia của cộng đồng. Hãy góp sức để giữ lại mạng sống cho em.

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về chị Nguyễn Thị Sương - Tổ 24 - Khu vực 5 - phường Trần Hưng Đạo – TP. Quy Nhơn hoặc thông qua Câu lạc bộ 25 Bình Định – số 374 Trần Hưng Đạo – TP. Quy Nhơn (hoặc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định – Điện thoại: 0563 821 664).

 
Tác giả bài viết: Thanh huu
Nguồn tin: Câu lạc bộ 25 Bình Định
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Mở rộng lịch

Videos