Câu lạc bộ 25 Bình Định
Hiến máu cứu người

Kiến Thức Máu

Câu lạc bộ 25 Bình Định(CLB) trở thành thành viên Mạng lưới các tổ chức tình nguyện thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia(VVC)

Đăng lúc: Thứ ba - 06/10/2015 15:23 - Người đăng bài viết: Nguyễn Hữu Thanh
Câu lạc bộ 25 Bình Định(CLB) trở thành thành viên Mạng lưới các tổ chức tình nguyện thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia(VVC)

Câu lạc bộ 25 Bình Định(CLB) trở thành thành viên Mạng lưới các tổ chức tình nguyện thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia(VVC)

Ngày 01/10/2015, tại Quyết định số 22-QĐ/VVC của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) đã công nhận Câu lạc bộ 25 Bình Định là thành viên chính thức của Mạng lưới các tổ chức tình nguyện.
Như vậy, CLB 25 Bình Định đã trở thành CLB đầu tiên của Bình Định thuộc Mạng lưới này.
CLB 25 Bình Định được thành lập từ năm 2011, đến nay CLB đã tổ chức tuyên truyền, vận động cho hàng chục ngàn lượt người tham gia HMTN, hiến tiểu cầu; tổ chức nhiều hoạt động, chương trình tình nguyện cộng đồng như: Tiếp sức mùa thi, Hành trình Đỏ, Trung thu, ngày hội HMTN Giọt hồng yêu thương, Giọt hồng Valentine, chương trình Cầu nối biển đảo, xung kích mùa bão lũ, an toàn giao thông, nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng, …. Đã được các cấp Bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh, Hội CTĐ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao.
 

 
Với việc công nhận là thành viên Mạng lưới các tổ chức tình nguyện thuộc Trung tâm tình nguyện Quốc gia sẽ tạo cơ hội cho tình nguyện viên của CLB được giao lưu, học hỏi, tiếp cận các chương trình tình nguyện gắn với các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, quảng bá hình ảnh của CLB 25 Bình Định nói riêng và Mạng lưới nói chung đến đông đảo người dân trong cộng đồng.
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia(VVC) là cơ quan quốc gia có nhiệm vụ thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối các hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC được thành lập năm 2010 từ dự án “Tăng cường năng lực hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam” do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kết hợp với Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc (UNV) thực hiện. Mục tiêu của VVC bao gồm là nơi cung cấp thông tin về các hoạt động liên quan đến tình nguyện viên, tổ chức liên quan đến tình nguyện và các hoạt động tình nguyện ở Việt Nam; Kết nối các cá nhận và tổ chức nhằm hợp tác; Hỗ trợ phát triển kỹ năng cho tình nguyện viên thông qua các chương trình đào tạo, tập huấn; Huy động nguồn lực và điều phối các công tác tình nguyện.
Tác giả bài viết: Thanh hữu
Nguồn tin: Câu lạc bộ 25 Bình Định
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Mở rộng lịch

Videos