Câu lạc bộ 25 Bình Định
Hiến máu cứu người

Kiến Thức Máu

Đất Võ đậm tình thân

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/07/2015 16:37 - Người đăng bài viết: Nguyễn Hữu Thanh
BTC HTĐ TW tặng biểu trưng cho lãnh đạo tỉnh

BTC HTĐ TW tặng biểu trưng cho lãnh đạo tỉnh

Sáng 17/7, ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất võ lần III” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Lao động với sự ủng hộ của hàng ngàn người dân địa phương, các tổ chức và các câu lạc bộ tình nguyện trên địa bàn tỉnh.
 

 

Đến tham dự với ngày hội có TS. Võ Đình Vinh – Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2015; Ths. Lê Lâm – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó Ban tổ chức Hành trình Đỏ, ông Mai Thanh Thắng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; ông Hà Văn Cát – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định. Ngoài ra, những khách mời đặc biệt, những địa sứ luôn đồng hành cùng chương trình suốt 8 chặng phía Nam : NSƯT Tố Nga, ca sĩ Kenvin Triệu và ca sĩ Lê Minh Trung.

Các đại sứ hào hứng trên sân khấu khai mạc

Trong buổi lễ khai mạc, ông Mai Thanh Thắng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Định khẳng định: “Công tác vận động hiến máu tình nguyện cứu người luôn xem đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các ngành, các đơn vị. Vì vậy phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Định những năm qua luôn phát triển một cách bền vững, cụ thể.Trong đó, Hành trình Đỏ là một trong những sự kiện lớn của tỉnh vào mỗi dịp tháng 7, chúng tôi vinh dự và luôn chào đón đoàn Hành trình Đỏ dừng chân bất cứ lúc nào”.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định phát biểu khai mạc ngày hội

“Đất Võ yêu thương” đã 3 lần được Hành trình Đỏ chọn là điểm dừng chân. Mỗi năm, tổ chức công tác vận động hiến máu tình nguyện dưới sự lãnh đạo Tỉnh ủy và các ban, ngành đều vào cuộc tích cực. Bình Định liên tục tổ chức các phong trào hiến máu, ngày hội hiến máu thường niên tại các huyện, thu được nhiều đơn vị máu cung cấp cho cấp cứu và bệnh Tan máu bẩm sinh, giúp việc điều tiết máu trong địa bàn tỉnh.

Tham gia ngày hội, không chỉ có các lực lượng vũ trang, công nhân viên chức nhà nước mà có sự góp mặt nhiều thành phần khác học sinh, sinh viên, các câu lạc bộ khác. Bắt gặp vợ chồng anh Nguyễn Duy Hùng và chị Lê Thị Mộng Trinh trong khu vực hiến máu, hai anh chị vui vẻ cùng nắm tay nhau hiến máu. Chị chia sẻ: “Đây là lần thứ 6 mình tham gia hiến máu. Vừa qua được truyền thông đưa tin khắp cả nước đang thiếu nhóm máu A trầm trọng nên mình thuyết phục ông xã cùng đi hiến máu. Các bạn làm việc rất chuyên nghiệp với thao tác và tốc độ nhanh. Không khí ngày hôm nay thật khác, thành phần tham dự đa dạng hơn. Hi vọng sẽ có nhiều chương trình vận động hiến máu xuyên Việt trong năm để đạt hiệu quả tuyên truyền cao hơn”.

Vợ chồng anh chị Hùng – Trinh cùng đi hiến máu

Ngày hội hiến máu đang rát náo nhiệt bởi những hoạt động tặng chữ thư pháp, tổ chức trò chơi dân gian và làm bóng bay nghệ thuật. Với 1642 đơn vị máu được tiếp nhận trong 2 ngày liên tiếp, Bình Định thực sự là một điểm dừng chân đnags nhớ của đoàn Hành trình Đỏ phía Nam.

Thay mặt Ban tổ chức, Ths. Lê Lâm bày tỏ niềm tin sâu sắc đối với các cấp lãnh đạo tỉnh Bình Định: “Đây là lần thứ 3 Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt được tổ chức tại Bình Định, các hoạt động được tổ chức sôi nổi, hiệu quả đó là nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cùng các Sở, ban, ngành đoàn thể và hàng trăm tình nguyện viên đã chuẩn bị Hành trình Đỏ chu đáo. Với sự ủng hộ, lòng nhiệt huyết, tình cảm và sự sẻ chia, Hành trình Đỏ Bình Định 2015 thực sự thành công hơn mong đợi”.

Ths. Lê Lâm phát biểu cảm ơn tỉnh Bình Định


Tác giả bài viết: Thúy Vi
Nguồn tin: hanhtrinhdo.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Mở rộng lịch

Videos