Câu lạc bộ 25 Bình Định
Hiến máu cứu người

Kiến Thức Máu

Diễu hành BE THE 1 - Khởi động chuỗi sự kiện toàn cầu Ngày Quốc tế Người hiến máu

Đăng lúc: Thứ hai - 12/06/2017 14:18 - Người đăng bài viết: Nguyễn Hữu Thanh
Diễu hành BE THE 1 - Khởi động chuỗi sự kiện toàn cầu Ngày Quốc tế Người hiến máu

Diễu hành BE THE 1 - Khởi động chuỗi sự kiện toàn cầu Ngày Quốc tế Người hiến máu

Sáng ngày 11/6/2017 (Chủ nhật), Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức chương trình ra mắt chiến dịch vận động hiến máu BE THE 1 và đạp xe lưu động, ra quân tuần cao điểm vận động hiến máu Mùa hè nhân ái. Đây là sự kiện khởi động trong chuỗi 12 sự kiện của chương trình tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc và sự kiện toàn cầu kỷ niệm Ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6/2017.
Chương trình đạp xe diễu hành với sự tham gia của ông Bruno Angelet - Trưởng Đại diện Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại ViệT Nam, 2 TNV đạp xe vận động hiến máu từ Iran sang Việt nam và hơn 500 TNV vận động hiến máu.
 
 GS. TS. Nguyễn Anh Trí tặng áo và trao giấy chứng nhận cho các CLB xe đạp và các tình nguyện viên của Hội thanh niên VĐHM Hà Nội tham gia chương trình.
 
Chiến dịch truyền thông vận động hiến máu BE THE 1 được tổ chức nhằm truyền thông về việc hiến máu và các thành phần máu trên toàn cầu, truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi trở thành những người hiến máu thường xuyên, hiến máu suốt đời. Nói về chiến dịch này, GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW cho biết: "Đây là chiến dịch lớn, được nhiều quốc gia trên thế giới hưởng ứng và tổ chức với hình thức và cách làm rất đa dạng. Với công nghệ truyền máu hiện đại, mỗi đơn vị máu có thể cứu sống tối thiểu 3 người bệnh. Đúng như thông điệp của chương trình BE THE 1, mỗi người khỏe mạnh hãy trở thành một người hiến máu, hiến máu thường xuyên và vận động những người khác cùng hiến máu để mang lại sự sống cho người bệnh”.
 
 GS. TS. Nguyễn Anh Trí phát biểu tại lễ ra quân Mùa hè nhân ái 2017 và khởi động chương trình BE THE 1 tại Việt Nam
 
Từ ngày 11/6 – 18/6 là tuần cao điểm về vận động hiến máu cho ngày hội "Mùa hè nhân ái” – Chương trình hiến máu thường niên nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu hè. Bên cạnh hoạt động đạp xe vận động hiến máu, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội còn tổ chức nhiều hoạt động phong phú như tuyên truyền trực tiếp – kêu gọi người dân đi hiến máu,  hội trại, triển lãm tình nguyện, tri ân người hiến máu, chương trình nghệ thuật… Chương trình được tổ chức ngày 18/6/2017 tại Viện Huyết học – Truyền máu TW, dự kiến tiếp nhận được 1.000 đơn vị máu.
 
 
Chuỗi sự kiện toàn cầu Ngày Quốc tế Người hiến máu sẽ được từ chức từ 12/6 – 14/6/2017 tại Hà Nội, Phú Thọ, Thừa Thiện Huế, TP Hồ Chí Minh.
 
Một số hình ảnh chương trình Đạp xe vận động hiến máu BE THE 1 và Lễ ra quân Ngày hội Mùa hè nhân ái:
 
 
 CLB xe đạp thể thao Giant và CLB xe đạp thể thao Sông Hồng diễu hành vận động hiến máu
 
Ông Bruno Angelet (đứng giữa) - Trưởng Phái đoàn Liên mình Châu Âu tại Việt Nam cùng tham gia đạp xe diễu hành 
 
 
 
 Đoàn diễu hành đi qua các tuyến đường lớn của Thủ đô
Anh Alirreza Kohansal và Mostafa Sanamiri TNV đạp xe vận động hiến máu từ Iran, vượt quãng đường hơn 30.000 km tới Việt Nam 
 
 Đoàn đạp xe đã hoàn thành quãng đường diễu hành hơn 10km về tới Viện huyết học - Truyền máu TW
CLB xe đạp chụp ảnh lưu niệm cùng các đại sứ 


Với sự đồng hành của Ronaldo, chiến dịch BE THE 1 đã tạo hiệu ứng lan truyền rộng rãi, giúp vận động được nhiều bạn trẻ và người dân tại nhiều quốc gia tình nguyện hiến máu, chiến dịch đã rất thành công tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Thái Lan... Tại Việt Nam, chiến dịch này được Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức nhân sự kiện toàn cầu Ngày Quốc tế Người hiến máu. Một số hoạt động trọng tâm của chiến dịch là: đạp xe diễu hành cổ động, tổ chức ngày hội hiến máu, hội thảo quốc tế "Phát triển nguồn người hiến máu an toàn, ổn định”…
 

Tác giả bài viết: Mai Ly
Nguồn tin: Viện TT-TM Trung ương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Mở rộng lịch

Videos