Câu lạc bộ 25 Bình Định
Hiến máu cứu người

Kiến Thức Máu

Hành trình đỏ 2015: Ngày hội lớn của sẻ chia

Đăng lúc: Thứ ba - 21/07/2015 10:09 - Người đăng bài viết: Nguyễn Hữu Thanh
TNV xuyên Việt biểu diễn đêm Gala

TNV xuyên Việt biểu diễn đêm Gala

ần thứ 3 liên tiếp tổ chức tại Bình Ðịnh, Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt 2015 thực sự trở thành ngày hội lớn của sẻ chia, nhân ái. Dòng người về với Hành trình đỏ tại huyện Phù Cát và TP Quy Nhơn trong hai ngày 16 và 17.7 vừa qua tiếp tục khẳng định ý nghĩa lan tỏa của ngày hội.

1.Sáng 16.7, hàng trăm người dân huyện Phù Cát tập trung về Trường THCS Ngô Mây để tham gia vào Ngày hội “Đất Võ yêu thương” - hoạt động hưởng ứng Hành trình đỏ 2015 dừng chân tại Bình Định. Lần đầu tiên, huyện Phù Cát có một ngày hội hiến máu tình nguyện (HMTN) quy mô lớn, ngập tràn sắc đỏ như vậy.

Anh Nguyễn Đức Thuận (30 tuổi, ở thôn Tân Hóa Bắc, xã Cát Hanh) cho biết: “Tôi tham gia hiến máu đã 14 lần, nhưng lần này, lượng người đi HMTN lớn quá. Từ 6 giờ sáng, mọi người đã có mặt đông đủ. Không khí và sức nóng của ngày hội làm chúng tôi cảm thấy tự hào về bà con quê mình”.

Ông Phạm Ngọc Trình- Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Phù Cát, chia sẻ: “Hưởng ứng Hành trình đỏ 2015, huyện Phù Cát đã tuyên truyền, vận động, chuẩn bị tốt cho ngày hội. Dù là lần đầu chương trình ghé Phù Cát, chúng tôi nghĩ địa phương mình đã kịp để lại ấn tượng tốt với số đơn vị máu lên đến 581 (chỉ tiêu là 350 đơn vị máu). Đây cũng là dịp để phong trào HMTN của huyện phát triển hơn nữa”.

2.Tiếp nối thành công tại huyện Phù Cát, Hành trình đỏ 2015 “bùng nổ” tại TP Quy Nhơn với đêm Gala “Giọt hồng Đất Võ” và Ngày hội HMTN. Hơn 1.000 người dân đã đổ về Ngày hội HMTN “Giọt hồng Đất Võ”. Tình nguyện viên áo đỏ và nhân viên y tế tất bật làm việc hết công suất để hỗ trợ người hiến máu, khám nghiệm lâm sàng, xét nghiệm, lấy máu, nhưng dòng người vẫn ngày một đông lên. Rất nhiều người nhẫn nại đợi hơn 1 giờ đồng hồ chờ đến lượt mình hiến máu.

Lần thứ 3 chia sẻ giọt máu đào tại Hành trình đỏ, anh Võ Thanh Cường (24 tuổi, phường Nhơn Phú) cho biết: “Hành trình HMTN xuyên Việt luôn có sức hút lớn đối với cộng đồng, đặc biệt là những người trẻ. Đã 13 lần tham gia hiến máu, tôi tâm niệm san sẻ một phần sức khỏe để giúp đỡ những người bệnh cần máu là điều nên làm”.

3 lần hiến máu, anh Vũ Trọng Khoa (45 tuổi, phường Lê Hồng Phong) đi cùng vợ. Lần này, nghe cán bộ phường vận động, phổ biến về chương trình Hành trình đỏ, vợ chồng anh cũng lên kế hoạch đi cùng nhau. Nào ngờ, đến cận ngày thì vợ anh bị ốm. Gặp chúng tôi tại khu vực nhận quà, anh Khoa tâm sự: “Tôi sẽ kể cho vợ nghe về không khí của ngày hôm nay. Phần quà này là để tặng bà xã, kỷ niệm lần tham gia chương trình HMTN quy mô lớn, là động lực để hai vợ chồng giữ gìn sức khỏe, tham gia Hành trình đỏ những năm sau”.

3.“Qua 2 Ngày hội HMTN tổ chức tại Bình Định, Hành trình đỏ 2015 đã vận động được 1.643 đơn vị máu (chỉ tiêu 1.200 đơn vị máu). Như vậy, tại điểm dừng chân thứ 8 trong hành trình từ Cà Mau ra Hà Nội, đoàn Hành trình đỏ huy động hơn 7.600 đơn vị máu. Với kết quả này, Bình Định tiếp tục trở thành một trong những địa phương đi đầu trong hoạt động hưởng ứng Hành trình đỏ 2015”, ông Hà Văn Cát, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh trao đổi.

Tại mỗi nơi Đoàn Hành trình vận động HMTN xuyên Việt dừng chân, thông điệp đầy tính nhân văn cùng nghĩa cử cao đẹp trong hiến máu nhân đạo lại được lan tỏa sâu rộng. Bằng cầu nối Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt 2015, giọt máu đào của người đất Võ sẽ về với Hà Nội, chảy trong huyết quản của hàng ngàn người bệnh ở khắp các tỉnh thành.

 

Ths. LÊ LÂM, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó Ban tổ chức Hành trình đỏ 2015: “Ðây là lần thứ 3 Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt được tổ chức tại Bình Ðịnh. Các hoạt động được tổ chức sôi nổi, hiệu quả là nhờ sự quan tâm của Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh cùng các sở, ban, ngành, đoàn thể và hàng trăm tình nguyện viên. Với sự ủng hộ, lòng nhiệt huyết, tình cảm và sự sẻ chia, Hành trình đỏ Bình Ðịnh 2015 thực sự thành công hơn mong đợi”.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Muội
Nguồn tin: Báo Bình Định
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Mở rộng lịch

Videos