Câu lạc bộ 25 Bình Định
Hiến máu cứu người

Kiến Thức Máu

Hình ảnh cảm động về hàng trăm người tham gia hiến máu tình nguyện

Đăng lúc: Thứ hai - 15/06/2015 08:42 - Người đăng bài viết: Nguyễn Hữu Thanh
Nụ cười rạng rỡ khi HMTN

Nụ cười rạng rỡ khi HMTN

"Cảm ơn biết bao - máu đào hiến tặng" đó chính là thông điệp, lời tri ân, lời cảm ơn tới những người hiến máu tình nguyện nhân Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện 14.6.2015. Nhân dịp này, hôm nay (13/5) Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã phối hợp cùng các Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức ngày hội hiến máu.
 
 
Ngay trong buổi sáng 13.6 đã có tới gần 500 lượt người tới tham gia hiến máu. Theo anh Chử Nhất Hợp-Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu thành phố Hà Nội: chương trình dự kiến thu về khoảng 1000 đơn vị máu.

 

Ngay trong buổi sáng 13.6 đã có tới gần 500 lượt người tới tham gia hiến máu. Theo anh Chử Nhất Hợp - Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu thành phố Hà Nội: Chương trình dự kiến thu về khoảng 1000 đơn vị máu.

Những người tới tham gia hiến máu sẽ được các nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm nhanh cũng như tư vấn về việc hiến máu. (ảnh Lê Mơ)

Ông Lê Đình Hòa, 54 tuổi (Phường Quỳnh Lôi, Quận Hai Bà Trưng) đã 5 lần hiến máu. Ông Hòa cho biết sau mỗi lần hiến máu sức khỏe và mọi sinh hoạt của ông vẫn bình thường, khỏe mạnh

Khi hiến máu, một lượng máu mới sẽ được cơ thể tái sản xuất, điều tiết giúp người hiến máu được đảm bảo khỏe mạnh, không ảnh hưởng tới sức khỏe, ngược lại còn giúp cơ thể tốt hơn.

Người đến tham gia hiến máu sẽ được tư vấn, chăm sóc trong và sau quá trình hiến máu. Trong ảnh tình nguyện viên trong chương trình đang tiếp thêm nước cho một người tham gia hiến máu tình nguyện để cảm thấy thoải mái, bớt căng thẳng và sợ hãi trong quá trình hiến máu.
Sư thầy Thích Đạo Trụ ở chùa Thiều Trù-Hương Sơn (Mỹ Đình) nay đã 55 tuổi đang làm thủ tục đăng ký tham gia hiến máu

Sau khi tham gia hiến máu, mọi người sẽ được nghỉ ngơi, ăn đồ ăn nhẹ, uống trà đường...để lấy lại sức.

Những cốc chè mát, nhiều dinh dưỡng trong chương trình để mọi người có thể nhanh chóng hồi sức sau khi hiến máu.

Người tham gia hiến máu sẽ được cấp giấy chứng nhận hiến máu. Khi người hiến máu hoặc người thân cần dùng sẽ được cấp lại một lượng máu tương ứng.

Dọc cầu thang đi lên tầng 2, nơi hiến máu của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương là những tấm thiệp nhỏ gửi tới những người hiến máu lời tri ân, lời cảm ơn chân thành.

Những món quà ngộ nghĩnh gửi tặng những người hiến máu.

Mặc dù thời tiết rất nắng nóng, sắp bước vào mùa thi đối với sinh viên nhưng chương trình vẫn huy động được hơn 500 tình nguyện viên tham gia tổ chức ngày hội hiến máu.

Những món quà "Handmade" làm từ giấy với những thông điệp gửi tới những người tham gia chương trình.

Đến với ngày hội Hiến máu lần này, mọi người còn được tặng những chữ thư pháp miễn phí.

Ca sỹ Minh Chuyên với những ca khúc làm sân khấu ngoài trời thêm sôi động

Một nhóm sinh viên cùng nhau ra về với khuôn mặt rạng rỡ, nhiều niềm vui vì đã cùng chung tay chia sẻ những giọt máu của mình vào ngân hàng dự trữ máu. (ảnh Lê Mơ )

Chương trình còn huy động một số xe bus làm nhiệm vụ đột xuất đưa các bạn hiến máu tình nguyện ra về.

 


Tác giả bài viết: Nguồn: Viện HH-TM TW
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Mở rộng lịch

Videos