Câu lạc bộ 25 Bình Định
Hiến máu cứu người

Kiến Thức Máu

Những bạn trẻ thầm lặng

Đăng lúc: Thứ năm - 20/08/2015 16:04 - Người đăng bài viết: Nguyễn Hữu Thanh
TNV của CLB 25 đang HMTN đột xuất tại BVĐK tỉnh

TNV của CLB 25 đang HMTN đột xuất tại BVĐK tỉnh

Khi nhắc tới Bệnh viện thì chả ai muốn vào đây cả, phải đau bệnh hay có việc mới vào trong này cả. Nhưng luôn có những con người không đau bệnh, không phải làm việc ở đây, không thăm nuôi ai cả lại luôn có mặt, túc trực tại Trung tâm Huyết học – Truyền máu tỉnh Bình Định mọi lúc khi người bệnh cần máu, đặc biệt trong hơn 10 ngày vừa qua tình trạng bệnh nhân cần máu luôn ở mức cung không đủ cầu
Và những “hy vọng sống” của bệnh nhân – CLB 25 Bình Định làm việc hết mình không phân biệt giờ giấc, ngày đêm để cho bệnh nhân có máu cấp cứu và điều trị.
Có trường hợp 2 bệnh nhân nhi là 2 anh em cùng mắc bệnh về máu, 1 em bệnh Tan máu bẩm sinh Thallassemia, 1 em thiếu máu nặng, hoàn cảnh rất khó khăn, quê ở Tam Quan, Hoài Nhơn vào trong đây điều trị nhưng trúng vào giai đoạn hết máu nên người nhà hỏi thăm nhiều nơi, chỉ mong muốn làm sao có máu điều trị cho con. Khi lên Trung tâm Huyết học thì lãnh đạo Trung tâm liên hệ CLB 25 để giúp 2 em, sau khi hiến máu xong, nhìn trong ánh mắt người mẹ mọi vẻ lo âu tạm tan biến, sự biết ơn khi giúp đỡ cô cô luôn nói đi nói lại, thêm 1 hy vọng sống cho con là sự sống và nghị lực của người tiếp tục. Tháng 7 âm lịch là tháng báo hiếu của dân tộc Việt, càng làm cho mọi người thấy tình mẫu tử thiêng liêng và không thể nào kể cho hết công ơn sinh thành.

Một số hình ảnh các TNV của CLb 25 Bình Định đang hiến máu tình nguyện đột cuất tại BVĐK tỉnh:
 
 
Những con người thầm lặng, liên hệ nguồn máu cho bệnh nhân, họ làm việc tình nguyện mà cứ như người nhà của mình, mấy ai biết đến những con người ấy. Những con người ấy đã hy sinh rất nhiều và niềm vui là khi bệnh nhân có máu điều trị. Từ đầu năm đến nay, CLB 25 Bình Định đã vận động được hơn 116 đơn vị hiến máu đột xuất, tiểu cầu; ngoài ra, CLB còn vận động được 334 đơn vị máu tại các điểm HMTN tập trung. Rất trân trọng những gì mà các bạn đã làm được!
Hiến máu cứu người, nghĩa cử cao đẹp!
Tác giả bài viết: Tiến Nghi
Nguồn tin: Câu lạc bộ 25 Bình Định
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Mở rộng lịch

Videos