Câu lạc bộ 25 Bình Định
Hiến máu cứu người

Kiến Thức Máu

Tại sao Ronaldo không bao giờ xăm trổ?

Đăng lúc: Thứ hai - 12/06/2017 14:33 - Người đăng bài viết: Nguyễn Hữu Thanh
Tại sao Ronaldo không bao giờ xăm trổ?

Tại sao Ronaldo không bao giờ xăm trổ?

Nếu như người đồng đội cùng gia nhập Manchester United với Ronaldo là Tim Howard có cơ thể phủ kín những hình xăm như biểu tượng siêu nhân, rồng uốn, thánh giá… thì khá ngạc nhiên, Ronaldo lại nói không hoàn toàn với thú vui này. Nhiều người tò mò đi tìm lý do và sự thật bất ngờ là: Anh còn bận làm từ thiện.
 

"Tôi không xăm mình vì tôi hiến máu rất thường xuyên”, Ronaldo chia sẻ. Theo khuyến cáo của các bác sĩ, những người xăm trổ buộc phải trì hoãn hiến máu trong 6 tháng bởi họ dễ có nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường máu vì các nơi thực hiện xăm trổ, bấm lỗ tai thường không đảm bảo tuyệt đối vô trùng.
Không chỉ hiến máu thường xuyên, Ronaldo còn là một thành viên của Hiệp hội chống bệnh bạch cầu Bồ Đào Nha. Anh từng chia sẻ: "Trao tặng tủy xương là điều mà nhiều người nghĩ thật khó để làm nhưng trên thực tế nó chẳng khác hiến máu là mấy và chắc chắn sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.Tôi đã làm điều đó vài năm trước và nếu phải hiến tủy xương một lần nữa, tôi vẫn sẵn lòng bởi đây là  căn bệnh rất nguy hiểm đối với nhiều trẻ em. Chúng ta cần giúp đỡ các em nhỏ”.

Cách đây 2 năm, khi nhận lời tham gia làm đại sứ của chiến dịch BE THE 1 - chiến dịch quy mô lớn khuyến khích người trẻ trên toàn thế giới tham gia hiến máu, đích thân Ronaldo đã lên tiếng kêu gọi sự giúp đỡ dành cho con trai của tiền vệ đồng hương Carlos Martins khi bé được chẩn đoán ung thư máu và đang rất cần người hiến tế bào gốc tủy xương để thực hiện ghép tủy. Anh kể lại: "Carlos Martin đã tâm sự với chúng tôi về con trai anh, và các cầu thủ Bồ Đào Nha chúng tôi đã thể hiện sự đoàn kết bằng cách cùng kêu gọi hiến tủy. Nhiều người nghĩ rằng hiến tủy xương là một việc phức tạp, nhưng đây chỉ đơn giản như việc hiến máu và không gây đau đớn”.
 
Với sự đồng hành của Ronaldo, chiến dịch hiến máu BE THE 1 đã vận động được nhiều bạn trẻ và người dân nhiều nước tình nguyện tham gia hiến máu, chiến dịch đã rất thành công tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Thái Lan... Và tại Việt Nam, chiến dịch này sẽ được Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức nhân sự kiện toàn cầu Ngày Quốc tế người hiến máu do Việt Nam đăng cai vào trung tuần tháng 6 năm nay. Một số hoạt động trọng tâm của chiến dịch là: đạp xe diễu hành cổ động, tổ ngày hội hiến máu, hội thảo quốc tế "Phát triển nguồn người hiến máu an toàn, ổn định”...
 

Tác giả bài viết: Mai Ly
Nguồn tin: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Mở rộng lịch

Videos