Câu lạc bộ 25 Bình Định
Hiến máu cứu người

Kiến Thức Máu

Tập huấn "Nâng cao năng lực tình nguyện trong phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro thiên tai"

Đăng lúc: Thứ tư - 11/11/2015 16:39 - Người đăng bài viết: Nguyễn Hữu Thanh
Anh Thanh và bạn Như Hảo nhận giấy chứng nhận taaph huấn do BTC trao

Anh Thanh và bạn Như Hảo nhận giấy chứng nhận taaph huấn do BTC trao

Trong hai ngày 07-08/11/2015 tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên – Huế, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) phối hợp với Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc (UNV) đã tổ chức thành công khóa tập huấn “Nâng cao năng lực tình nguyện trong phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro thiên tai” cho 46 học viên là thủ lĩnh thanh niên tình nguyện đến từ các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trên 18 tỉnh thành của khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Trong hai ngày 07-08/11/2015 tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên – Huế, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) phối hợp với Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc (UNV) đã tổ chức thành công khóa tập huấn “Nâng cao năng lực tình nguyện trong phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro thiên tai” cho 46 học viên là thủ lĩnh thanh niên tình nguyện đến từ các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trên 18 tỉnh thành của khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Về tham dự khóa tập huấn gồm có bà Đỗ Thị Kim Hoa – Phó Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, ông Nguyễn Đình Trí – Trưởng Đại diện Văn phòng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia – Khu vực miền Trung tại thành phố Đà Nẵng, bà Fiammetta Mancini – Trưởng Đại diện Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc (UNV) tại Việt Nam và ông Lê Việt Phương – Chánh Văn phòng Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Bà Đỗ Thị Kim Hoa – Phó Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phát biểu khai mạc

và giới thiệu về các hoạt động của trung tâm

Trong khóa tập huấn, các học viên được học tập và trao đổi những kiến thức cơ bản về các chủ đề như Phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro thiên tai, Thích ứng với biến đổi khí hậu cũng như Sơ cấp cứu trong phòng chống thiên tai và thực hành dưới sự hướng dẫn của các báo cáo viên đến từ Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Thừa Thiên – Huế. Bên cạnh đó, học viên còn được trao đổi về các kỹ năng công tác xã hội và được hướng dẫn tư vấn trong việc lập kế hoạch tổ chức các hoạt động tình nguyện cùng báo cáo viên Nguyễn Thanh Hiếu – Huấn luyện viên Cấp I Quốc gia. Các mô hình hoạt động tình nguyện nhằm xây dựng năng lực và hỗ trợ cộng đồng trong phòng chống thiên tai cũng được chia sẻ.

Bà Fiammetta Mancini – Trưởng Đại diện Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc (UNV)

tại Việt Nam chia sẻ về UNV và hoạt động của UNV trong phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro thiên tai

Kỹ năng Sơ cấp cứu dưới sự hướng dẫn của báo cáo viên Lê Việt Phương đến từ

Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Thừa Thiên Huế

Báo cáo viên Nguyễn Thanh Hiếu – Huấn luyện viên Cấp I Quốc gia trong buổi chia sẻ

và tư vấn về “Nâng cao kỹ năng hoạt động xã hội trong thanh niên hiện nay”

Ngoài ra, tối ngày 07/11/2015, buổi giao lưu các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện thuộc Mạng lưới tình nguyện Miền Trung và Tây Nguyên cũng đã diễn ra trong không khí sôi nổi và tràn đầy nhiệt huyết thanh niên.

Giao lưu các CLB, đội, nhóm nhóm tình nguyện thuộc

Mạng lưới tình nguyện Miền Trung và Tây Nguyên

Trong thời gian tập huấn, hai CLB vừa mới được công nhận là thành viên Mạng lưới tình nguyện quốc gia là CLB 25 Bình Định và CLB Nét bút xanh miền Trung và Ban Thường trực Mạng lưới tình nguyện khu vực miền Trung trong nhiệm kỳ mới cũng đã được giới thiệu ra mắt và trao quà lưu niệm.

Ông Nguyễn Đình Trí - Trưởng Đại diện Văn phòng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia – Khu vực miền Trung

tại TP.Đà Nẵng trao quà lưu niệm cho CLB 25 Bình Định và CLB Nét bút xanh miền Trung

Ra mắt Ban Thường trực Mạng lưới tình nguyện khu vực miền Trung trong nhiệm kỳ mới

Đến với khóa tập huấn này, anh Hoàng Trung Đức, Chủ nhiệm CLB Nét bút xanh miền Trung đã chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui khi tham gia khóa tập huấn này. Bởi đây là cơ hội cho bản thân tôi được học hỏi thêm những kinh nghiệm mới, những mô hình hoạt động mới, đặc biệt là trong việc phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro thiên tai. Bên cạnh đó, khóa tập huấn còn là nơi giao lưu gặp gỡtrao đổi kinh nghiệm và chia sẻ những mô hình hoạt động giữa các thủ lĩnh tình nguyện với nhau. Điều này thật sự rất hay!”

Lần đầu tiên tham gia vào khóa tập huấn nâng cao năng lực tình nguyện được tổ chức bởi Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, anh Nguyễn Hữu Thanh – Chủ nhiệm CLB 25 Bình Định chia sẻ: “Khóa tập huấn mang lại cho tôi nhiều điều rất bổ ích! Chúng tôi được trau dồi rất nhiều kiến thức về hoạt động tình nguyện trong phòng chống thiên tai như: kỹ năng Sơ cấp cứu ban đầu, cách xây dựng kế hoạt tổ chức cho một chương trình trong các hoạt động tình nguyện và cách huy động các nguồn lực cũng như cập nhật kiến thức về công tác phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro thiên tai trên thế giới và ở Việt Nam. Qua đó, có thể vận dụng linh hoạt trực tiếp và hiệu quả tại CLB/đội/nhóm nơi mình đang sinh hoạt. Bản thân các CLB/đội/nhóm cũng có được nhìn nhận khách quan và thực tế về hoạt động của chính CLB/đội/nhóm của mình để từ đó điều chỉnh sao cho phù hợp. Hơn nữa, chúng tôi cũng có cái nhìn tổng quan về VVC và các mạng lưới lưới tình nguyện của VVC trên toàn quốc.”

Kỹ năng Sơ cấp cứu dưới sự hướng dẫn của báo cáo viên đến từ

Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Thừa Thiên Huế

Khóa tập huấn kết thúc vào chiều ngày 08/11/2015. Với mục tiêu nâng cao năng lực tình nguyện cho các tình nguyện viên trong việc phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro thiên tai, các thành viên tham gia tập huấn cũng đã nhất trí rằng sẽ triển khai chia sẻ các nội dung đã được tập huấn đến cho các thành viên trong CLB, đội, nhóm của mình và cùng nhau lên kế hoạch về các mô hình hoạt động tình nguyện phù hợp trong phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro thiên tai tại miền Trung và Tây Nguyên.

Tổng kết khóa tập huấn “Nâng cao năng lực tình nguyện

trong phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro thiên tai”

Mời các bạn xem thêm:

- Bản tin về khóa tập huấn trên VTV Huế (từ 06 phút 37 giây đến 07 phút 49 giây).

- Hình ảnh về khóa tập huấn tại Facebook Page của VVC.

Tác giả bài viết: Thanh Huyền
Nguồn tin: vvc.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Mở rộng lịch

Videos