Câu lạc bộ 25 Bình Định
Hiến máu cứu người

Kiến Thức Máu

Thành viên CLB 25 lên đường nhập ngũ

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/02/2016 11:10 - Người đăng bài viết: Nguyễn Hữu Thanh
Thuận khoát lên mình áo xanh màu lính

Thuận khoát lên mình áo xanh màu lính

Sáng ngày 23/02, tại huyện Hoài Ân đã long trọng tổ chức Lễ giao quân thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2016. Vinh dự trong số thanh niên đó có bạn Phan Minh Thuận - Nguyên là Ủy viên Ban Chủ nhiệm CLB 25 Bình Định đã khoát lên mình màu xanh áo lính nhập ngũ.


Niềm vui vẫy tay chào tạm biệt lên đường nhập ngũ
 
Bạn Phan Minh Thuận tốt nghiệp Đại học năm 2014 chuyên ngành Quản trị Doanh nghiệp tại Trường Đại học Quy Nhơn. Trong thời gian là sinh viên từ 2011 đến 2014 bạn Thuân luôn là thành viên tiêu biểu, tích cực, là tuyên truyền viên hiến máu tình nguyện tiêu biểu xuất sắc của CLB. Món quà kỷ niệm của CLB 25 tặng bạn trước lúc lên đường

 
Trong thời gian tham gia CLB 25, bạn Thuận đã trực tiếp hiến máu tình nguyện hơn 10 lần, vận động các bạn học sinh, sinh viên ở các khu kí túc xá, nhà trọ và cộng đồng dân cư cùng tham gia hiến máu.
Thuận từng chia sẻ: "Nhiều lần nhận tin báo có người cần được truyền máu hoặc thành phần máu khẩn cấp từ Trung tâm Huyết học và Truyền máu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh, bản thân tôi đã nỗ lực hết mình, không ngại ngày hay đêm đưa người đến Trung tâm Huyết học – Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cho máu. Vận động hiến máu đột xuất rất vất vả và khó khăn vô cùng, lúc thì giữa buổi học, giữa trưa, hay lúc đêm khuya nhưng tôi đều cố gắng tìm người hiến để giúp đỡ những bệnh nhân không may mắn gặp hoàn cảnh ngặt nghèo cần truyền máu gấp, luôn vui vẻ hoàn thành tốt trách nhiệm của mình".
 

 Bạn Phan Minh Thuận tham gia tập huấn về công tác vận động HMTN do Ban Chỉ đạo Quốc gia VĐ HMTN tổ chức năm 2013 tại TP. Quy Nhơn

 
Bạn từng tham gia cùng Ban Chủ nhiệm tổ chức các hoạt động, sự kiện như: 
- Tham gia tổ chức 6 Ngày hội hiến máu tình nguyện, như : 2013 là 3 Ngày hội “Giọt Hồng Yêu Thương” , 2014 là 2 ngày hội “Giọt Hồng Yêu Thương” và 1 Ngày hội “Giọt Hồng Valentine 14/2” cho các bạn trẻ trong và ngoài Câu lạc bộ tham gia hiến máu tình nguyện.
 


Thuận tích ctham gia công tác chuẩn bị cho Ngày hội "Giọt hồng Valentine 2014"
 
- Tham gia các hoạt động Hành trình đỏ 2013, 2014 tổ chức tại tỉnh Bình Định như: Tuyên truyền và tư vấn cho hơn 4.000 lượt người về HMTN, tham gia đoàn xe diễu hành tuyên truyền lưu thông trên các tuyến phố, tham gia phục vụ khám bệnh, tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, trực tiếp tham gia vận động và hiến máu tình nguyện.
- Tham gia công tác tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện tập trung của Câu lạc bộ 25 phối hợp cùng các đơn vị: Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh, Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật Bình Định.
- Tham gia treo băng rôn, tranh, áp phích; cấp phát tờ rơi tuyên truyền, sổ tay tìm hiểu về HMTN, mũ HMTN, áo HMTN.
- Tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi 2014” do CLB25 Bình Định phối hợp với Huyện đoàn Tuy Phước và Tổ đình Hưng Khánh – xã Phước Nghĩa – Tuy Phước cùng tổ chức cho hơn 500 lượt thí sinh, người nhà thí sinh được đưa đón, ăn ở miễn phí.
- Tham gia chương trình “Cầu nối biển đảo lần 2” và “Nâng bước em đến trường” tại xã đảo Nhơn Châu, trao 10 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn.
- Tham gia tổ chức gây quỹ “Heo đất yêu thương” và “Ve chai yêu thương” nhằm góp phần hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học khá giỏi do CLB25 nhận đỡ đầu tại huyện Tuy Phước.
 


Chụp hình kỷ niệm sau khi tổ chức thành công sự kiện Ngày hội hiến máu
 
Ngoài ra bạn còn đề xuất cùng Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ tổ chức các đợt hiến máu tập trung đạt hiệu quả cao, cụ thể: triển khai các đợt hiến máu từ sớm để các bạn đăng ký; sắp xếp vị trí, khu vực các khâu trước hiến máu hợp lý; vận động các bạn hiến máu theo ca, mỗi buổi hiến máu nên chia thành 4 ca để tránh tình trạng bị ùn tắc vì số lượng người hiến máu tập trung quá đông trong thời gian đầu của buổi hiến máu
 
Đặc biệt, để ghi nhận những đóng góp đó, Thuận vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Bằng khen của UBND tỉnh Bình Định, Giấy khen của Hội CTĐ tỉnh và CLB25.
 Chúc bạn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.
Tác giả bài viết: Thanh huu
Nguồn tin: Câu lạc bộ 25 Bình Định
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Mở rộng lịch

Videos