Câu lạc bộ 25 Bình Định
Hiến máu cứu người

Kiến Thức Máu

Ứng viên Hoa hậu Việt Nam 2016 hiến máu cứu người

Đăng lúc: Thứ ba - 26/07/2016 09:25 - Người đăng bài viết: Nguyễn Hữu Thanh
Ứng viên Hoa hậu Việt Nam 2016 hiến máu cứu người

Ứng viên Hoa hậu Việt Nam 2016 hiến máu cứu người

Nằm trong chuỗi hoạt động nhân ái của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, ứng viên Đào Thị Hà (1997, HV Hành chính) và ê kíp làm việc đã có 2 ngày trải nghiệm thú vị và ấn tượng tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Trong 2 ngày thử thách, ứng viên Hoa hậu và các bạn tình nguyện viên Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã trải qua các hoạt động như vn động hiến máu, chăm sóc người hiến máu, tặng quà cho người già và bệnh nhi đồng thời trực tiếp hiến tặng những giọt máu quý giá của mình. 

Hà xinh tươi đạp xe cổ động hiến máu tình nguyện

Đặc biệt trong ngày thử thách thứ hai, Ứng viên Hoa hậu Việt Nam 2016 Đào Thị Hà đưc tham gia đạp xe cổ động hiến máu, trực tiếp vận đng người dân đi hiến máu, giao lưu, gặp gỡ và chia sẻ với những người bệnh đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Hà đã tận tay trao 62 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho người bệnh để chia sẻ phần nào khó khăn với họ trong quá trình điều trị. Cô ứng viên chân thành chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất may mắn khi bốc thăm trúng dự án nhân ái "Kết nối đỏ” – dự án bao gồm cả hoạt động hiến máu tình nguyện và thăm, tng quà cho người bệnh đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Đây là một trải nghiệm thực tế rất thiết thực và hữu ích trong cuộc sống. Dù kết quả của cuộc thi thế nào thì sau này tôi vẫn tiếp thục tham gia các hoạt động thiện nguyện và ý nghĩa này”. 

 Hà tặng quà cho các bệnh nhân nhi tại Trung tâm Thalassemia

Hà đã từng tham gia hiến máu tình nguyện 2 lần và cô không ngần ngại đăng ký hiến máu lần thứ 3. "Ngày trước em có tham gia sự kiện hiến máu của trường tổ chức nhưng lúc đó ch nghĩ đơn giản là việc hiến máu giúp cơ thể mình khỏe hơn. Khi thực hiện dự án Kết nối đỏ em mới thấy rằng hành động rất nhỏ bé của mình – hiến máu lại có ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với người bệnh. Đặc biệt là những bệnh nhân bị bệnh tan máu bẩm sinh – những người mà cuộc đời của họ sống phụ thuộc vào những đơn vị máu do cộng đồng hiến tặng. Em sẽ tiếp tục hiến máu khi đ điều kiện và vận động những ngưi khác cùng đi hiến máu” – Hà cho biết. 

Hà hào hứng hiến máu lần thứ 3

Kết thúc chuỗi ngày thử thách cùng Hội máu, Hà đã được tham gia xếp hình demo lá cờ đỏ sao vàng cùng gần 1.000 tình nguyện viên chương trình "Giọt hồng tri ân” trong lễ ra quân tuần cao điểm vận động hiến máu cho chương trình Giọt hồng tri ân và Bế mạc Hành trình Đỏ 2016.

Ứng viên Hoa hậu Việt Nam 2016 - Đào Thị Hà và Hoa hậu biển Việt Nam 2016 - Thuỳ Trang xếp hình demo lá cờ cùng các tình nguyện viên

Lá cờ đỏ sao vàng demo được tập luyện công phu để sẵn sàng cho chương trình Giọt hồng tri ân và Bế mạc Hành trình Đỏ 2016 vào ngày 31/7/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Tác giả bài viết: Triệu Biển
Nguồn tin: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Mở rộng lịch

Videos