Câu lạc bộ 25 Bình Định thực hiện chương trình "Bữa cơm với người lạ"

Bạn Nguyễn Thị Như Hảo đang bón cơm cho bé Khang trên giường bệnh

Bạn Nguyễn Thị Như Hảo đang bón cơm cho bé Khang trên giường bệnh

Sáng ngày 3 tháng 1 năm 2016, Câu lạc bộ 25 Bình Đinh đã đến thăm và mời cơm bé Nguyễn Quang Khang sinh năm 2007, là con của chị Lê Thị Trò và anh Nguyễn Ngọc Hòa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Bé là bệnh nhân nhi bị teo cơ tủy bẩm sinh. Địa chỉ nhà tại thôn Tráng Long, xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Trò ( mẹ bé Khang) vừa nói mà dòng nước mắt cứ lăn dài trên má, chị cho biết mấy năm trước bé Khang còn được miễn hoàn toàn viện phí, nhưng bây giờ gia đình cháu phải trả 5% viện phí, một năm phải mất 20 triệu đồng để nằm viện!
4 tháng nay chị Trò bắt đầu ăn cơm chay, và 7 năm ròng rã chị và cháu Khang chưa được một lần ăn Tết vì cháu không thể xa cái giường bệnh này!

Cậu bé chưa được đến trường bao giờ, nhưng vẽ rất đẹp và rất thông minh, Khang phải thở bằng máy, 7 năm qua cháu sống được là nhờ cái máy này!
Đầu giường chịTrò treo bức tranh Phật Bà Quan âm, hàng ngày chị nguyện cầu một phép màu giúp Khang khỏi bệnh!
Khang nói “cháu ước mơ được đi học để trở thành họa sĩ”.Chị Lê Thị Trò (mẹ bé Khang, bên trái) và bạn Nguyễn Thị Như Hảo (chính gữa) - CLB 25 Bình Định đang bón cơm cho bé Khang

Theo mong muốn của hai mẹ con, các bạn trong Câu lạc bộ đã nấu cơm chay và mời mẹ con chị dùng bữa ngay tại phòng bệnh!
Bé Khang đang rất cần sự giúp đỡ, chia sẻ của các nhà hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ bố bé Khang ( anh Nguyễn Ngọc Hòa thôn Tráng Long, xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định); hoặc Câu lạc bộ 25 Bình Định - Hội CTĐ tỉnh Bình Định, số 374 Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn, điện thoại 0563821655./..

Tác giả bài viết: Như Hảo

Nguồn tin: Câu lạc bộ 25 Bình Định